Trường ĐH Thái Bình Dương ký biên bản thỏa thuận (M.O.A) với ĐH Quốc lập vùng Nam Leyte (SLSU, Philippines) và Trường ĐH Luật (ĐH Huế)

Mục tiêu chính của thỏa thuận hợp tác này là tổ chức thành công Hội thảo quốc tế “The Innovative Teaching Methods in Law and Criminal Justice in Asian Countries”, tập trung vào việc chia sẻ những phương pháp giảng dạy đổi mới trong lĩnh vực luật và tư pháp hình sự tại các quốc gia châu Á.

Buổi ký kết có sự tham gia của GS. TS. Đào Văn Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Thái Bình Dương, TS. Lê Anh Vân – Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Luật và Quản lý nhà nước, TS. Lê Thị Kiều Anh – Phó Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, ThS. Lê Trung Nghĩa – Chánh Văn phòng Trường, ThS. Nguyễn Hữu Quy – Kế toán trưởng.

Đại diện phía SLSU có TS. Jude A. Duarte – Chủ tịch, TS. Francis Ann R.Sy – Phó chủ tịch phụ trách Nghiên cứu, Mở rộng & Đổi mới, TS. Ingrid M.Uy – Giám đốc Văn phòng Liên kết Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế, TS. Gerald L. Ceniza – Trưởng khoa Tư pháp Hình sự, TS. Marie Khul C. Langub – Giám đốc Dịch vụ Mở rộng và Đổi mới Nghiên cứu.

Về phía Trường ĐH Luật có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật (ĐH Huế), PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Công Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Cao Đình Lanh – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ và giảng viên có mặt tham dự.

Phát biểu tại buổi ký kết, GS. TS. Đào Văn Đông – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, ngành luật và tư pháp hình sự đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm công nghệ, và các vấn đề xã hội phức tạp khác đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp mới, những cách tiếp cận sáng tạo.

Hội thảo này sẽ là một diễn đàn để chúng ta cùng nhau thảo luận về những vấn đề này, chia sẻ những kinh nghiệm và tìm ra những giải pháp hiệu quả. Tôi tin rằng, thông qua việc đổi mới phương pháp giảng dạy, chúng ta sẽ đào tạo ra những thế hệ luật sư và chuyên gia pháp lý có đủ năng lực để bảo vệ công lý, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn”.

Với vai trò chủ trì, SLSU sẽ cung cấp diễn giả chính, đồng quản lý các buổi trình bày, quản lý khách mời tham dự và đảm bảo chất lượng của các hoạt động diễn ra.

Trường ĐH Thái Bình Dương và Trường ĐH Luật (ĐH Huế) với vai trò đơn vị đồng tổ chức sẽ tham gia vào việc chọn lựa diễn giả, quảng bá hội thảo, và hỗ trợ các hoạt động khác đảm bảo sự thành công của hội thảo.

Buổi lễ ký kết này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hợp tác quốc tế giữa các trường ĐH ở Việt Nam và Philippines trong lĩnh vực giáo dục. Hội thảo quốc tế sắp tới được kỳ vọng sẽ là một diễn đàn học thuật sôi động, góp phần nâng cao vị thế của các trường ĐH Việt Nam trên trường quốc tế.