Ngành học “5 sao” tại trường Đại học Thái Bình Dương

(Thanh Niên) Đi thực tập ngay từ năm nhất, làm việc tại các khách sạn, resort 5 sao là đặc quyền riêng của sinh viên Trường đại học Thái Bình Dương, chuyên ngành Quản trị Khách sạn.

Tại Trường đại học Thái Bình Dương, sinh viên Quản trị Khách sạn không chỉ học ở giảng đường. Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao như InterContinental Nha Trang, Ana Mandara Cam Ranh, L’Alya Ninh Van Bay,… là điểm đến quen thuộc với các bạn từ rất sớm.

Tại đây, sinh viên sẽ hoá lễ tân, nhân viên phục vụ hay đảm nhiệm nhiều vị trí chuyên môn khác, được “cầm tay chỉ việc” và học cách ứng biến với tình huống thực tế.

Ngoài ra, trong quá trình học môn Nghiệp vụ buồng phòng và môn Catering, sinh viên có cơ hội được học 1 phần của học phần ngay tại các khách sạn đẳng cấp quốc tế như: Sheraton Nha Trang, Novotel Nha Trang.

Kỳ thực tập tại Sheraton Nha Trang khiến năm đầu đại học trở nên đặc biệt hơn. Mỗi ngày làm việc đều là một trải nghiệm mới mẻ, mang lại cho mình nhiều kiến thức thực tế và góc nhìn sâu sắc hơn với ngành nghề đang theo đuổi”,Nguyễn Thị Tất Nhiên, sinh viên năm nhất ngành Quản trị Khách sạn chia sẻ.

Các trải nghiệm miễn phí nhưng vô giá với nhiều gen Z vì kinh nghiệm thực chiến tương đương một nhân sự đã đi làm.

“Là sinh viên Quản trị Khách sạn, mình còn tích lũy thêm kỹ năng tổ chức sự kiện khi đảm nhận vai trò ban tổ chức cuộc thi GEM 2024, chuyên về Dịch vụ Hiếu khách (Hospitality) của trường. Môi trường kỷ luật, cần sự chủ động nhưng cũng đầy ắp chia sẻ, cùng nhau tiến tới. Khám phá nhiều điều thú vị trên hành trình đáng nhớ ấy đã củng cố niềm tin rằng mình chọn đúng ngành học”, Nguyễn Ngọc Duy, sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Khách sạn cho biết.

GEM 2024 do sinh viên khoa Du lịch Đại học Thái Bình Dương khởi xướng và tổ chức. Không chỉ là sân chơi thể hiện kiến thức và kỹ năng mềm, cuộc thi còn tập hợp chuỗi trải nghiệm thực tế đặc biệt, từ buổi đào tạo F&B tại khách sạn InterContinental Nha Trang, thực chiến với lĩnh vực Sales và Marketing tại Novotel Nha Trang, hay “đột nhập” TUI BLUE Nha Trang để học cách giải quyết tình huống, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Định hướng đào tạo sinh viên trở thành các quản lý chuyên nghiệp trong ngành dịch vụ, chương trình giảng dạy 3-4-3 của Đại học Thái Bình Dương dành tới 70% tỷ trọng cho hoạt động thực tế, với 3 kỳ thực tập phân bổ xen kẽ trong 3,5 năm học, bắt đầu ngay từ năm nhất. Các chuyến thực địa, thực tập đa dạng được hỗ trợ bởi mạng lưới resort, khách sạn, doanh nghiệp đối tác của trường như L’Alya Ninh Van Bay, Ana Mandara Cam Ranh, TUI Blue Nha Trang, InterContinental Nha Trang, Novotel Nha Trang, Marriott International, Diamond Bay Condotel, Selectum Noa Resort,…

Đại học Thái Bình Dương đã và đang đẩy mạnh hợp tác với 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, đơn vị lữ hành,… vị thế hàng đầu khu vực. Chiến lược đào tạo cùng doanh nghiệp khẳng định cam kết về chất lượng dạy và học của trường, luôn bám sát thực tiễn và cung ứng nguồn nhân lực ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch tài năng, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường” – TS. Đỗ Thị Mai Đoan Thục, Trưởng Khoa Du lịch, Trường đại học Thái Bình Dương chia sẻ.

Trường cam kết sinh viên 100% cơ hội việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Tự tin với nghiệp vụ quốc tế

Bên cạnh chuyên môn, chương trình đào tạo Quản trị Khách sạn còn hướng đến phát triển kỹ năng hội nhập và thích ứng ở những môi trường làm việc quốc tế, đa quốc gia.

Hiện, Khoa ký kết hợp tác chiến lược với các đại học hàng đầu ở Indonesia và Malaysia như Bali Tourism Polytechnic, Univesity of Technology Mara, INTI,… Nằm trong nội dung thoả thuận, sinh viên Đại học Thái Bình Dương sẽ có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi ngắn ngày hoặc từ 1 đến 2 học kỳ tại các trường đối tác. Tháng 3 vừa qua, sinh viên khoa Du lịch đã có chuyến trải nghiệm học tập tại đại học Bali Tourism Polytechnic.

Ngay trong trường, sinh viên cũng có cơ hội thực hành tại Hospitality Space của Khoa, hay tham gia câu lạc bộ du lịch với nhiều hoạt động ngoại khoá đa dạng.

Nhà trường chú trọng trang bị ngoại ngữ, gồm tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, giúp người học tự tin thích ứng và phát triển bản thân. Đội ngũ giảng viên Khoa tốt nghiệp tại các trường đại học uy tín thế giới, có thời gian học tập và tu nghiệp tại nước ngoài, dày dặn kinh nghiệm. Khoa cũng xây dựng được mối quan hệ tốt với các học giả nổi tiếng trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Tháng 9 tới, Khoa sẽ đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế “International Joint Conference on Hospitality and Tourism” lần thứ 4, với sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của các diễn giả nổi tiếng trong ngành, như: Giáo sư John Bowen; Giáo sư Cihan Cobanoglu.

Năm 2024, ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học Thái Bình Dương tiếp tục xét tuyển với nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ học phí dành cho sinh viên.