Học viên, sinh viên ngành Luật báo cáo chuyên đề pháp lý

Chiều ngày 30/8/2024, 03 hội đồng chấm báo cáo tốt nghiệp của Lớp đại học liên thông Khóa 2022, ngành Luật, hệ văn bằng 2 chính quy, đã diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia cùng giảng viên nhà trường. Đây là dịp để các sinh viên tổng kết quá trình học tập của mình, đồng thời nhận được những lời khuyên bổ ích từ những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý.

Tham gia Hội đồng chấm báo cáo tốt nghiệp có:

• Luật sư Tạ Quang Tòng, Thạc sĩ luật học, Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, giảng viên chuyên gia Trường Đại học Thái Bình Dương;
  • Thượng tá Phạm Thanh Hà, Thạc sĩ luật học, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Khánh Hòa;
  • Trọng tài viên Trần Trí Dũng, Tiến sĩ luật học, Phó Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế BIAC, giảng viên chuyên gia Trường Đại học Thái Bình Dương;
  • Thẩm phán Phan Thanh Tùng, Thạc sĩ luật học, Chánh văn phòng TAND huyện Vạn Ninh, giảng viên chuyên gia Trường Đại học Thái Bình Dương.

Trong khi đó, sáng ngày 31/8/2024, các học viên Cao học Luật Khóa 2024-1, đã có buổi Seminar báo cáo “Chuyên đề Tư pháp hình sự”. Hội đồng chấm báo cáo được tổ chức thành hai phiên, phiên thứ nhất đã diễn ra dành cho lớp Cao học Luật 1C, phiên thứ hai sẽ diễn ra vào sáng thứ Bảy ngày 14/9/2024 dành cho lớp Cao học Luật 1A.

Các chuyên gia làm thành viên hội đồng bao gồm:

• Đại biểu quốc hội Lê Xuân Thân, Tiến sĩ luật học, Trọng tài viên, Ủy viên BTV Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam – Chi nhánh Khánh Hòa, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn ngành Luật Trường Đại học Thái Bình Dương;
  • Luật gia Dương Thị Thu Hương, Tiến sĩ luật học, Hội viên Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa, giảng viên chuyên gia Trường Đại học Thái Bình Dương;
  • Phó Giáo sư Phạm Minh Tuyên, Tiến sĩ luật học, Thẩm phán cao cấp, Nguyên Phó Giám đốc Học viện Tòa án – Tòa án Nhân dân Tối cao.

Đây không chỉ đơn thuần là một hoạt động đánh giá môn học, mà quan trọng hơn, qua đó các học viên cao học Luật có cơ hội củng cố sự tự tin trình bày trước hội đồng, cũng như lắng nghe các góp ý vừa hàn lâm vừa thực tiễn từ các chuyên gia nghề luật.

Nhân đây, Khoa Luật và Quản lý nhà nước chân thành cảm ơn quý chuyên gia pháp lý trong và ngoài nước, trung ương và địa phương, thuộc các khu vực công và tư, đã luôn đồng hành cùng nhà trường, giúp cho người học được song hành giữa lý luận và thực tiễn.