Hội thảo “Gặp gỡ Hòn Nghê 2024”: Thách thức của trí tuệ nhân tạo với các trường ĐH Việt Nam

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên của Trí tuệ Nhân tạo (AI), và giáo dục đại học cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Những tiềm năng và thách thức mà AI mang lại đang đặt ra bài toán nan giải cho các trường đại học trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến mục tiêu tiên phong ứng dụng công nghệ mới trong đào tạo, trường Đại học Thái Bình Dương và FUNiX hân hạnh đồng tổ chức Hội thảo “Gặp gỡ Hòn Nghê 2024” với chủ đề “NHỮNG THÁCH THỨC CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM”.

Hội thảo sẽ là diễn đàn thường niên và quy mô dành cho các chuyên gia, nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp cùng thảo luận, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong việc phát triển và ứng dụng AI, cũng như ứng phó với những rủi ro tiềm ẩn từ AI, hướng đến nâng cao hiệu quả đào tạo bậc Đại học.

Những chủ đề chính sẽ được hội thảo tập trung thảo luận:

• Thách thức của AI đối với phương pháp giảng dạy, đánh giá học tập và nghiên cứu khoa học
  • Những thay đổi về cơ cấu chương trình đào tạo và kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong kỷ nguyên AI
  • Các giải pháp, chiến lược để các trường Đại học chủ động, hiệu quả trong việc ứng phó với những thách thức và khai thác những ứng dụng từ AI

Hội thảo “Gặp gỡ Hòn Nghê 2024” quy tụ các chuyên gia uy tín, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và AI, đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và tập đoàn công nghệ lớn.

• TS. Phạm Quốc Lộc, Hiệu trưởng, Trường ĐH Thái Bình Dương
  • TS. Nguyễn Thành Nam, Nhà đồng sáng lập FPT, FUNiX
  • GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội
  • TS. Đinh Viết Sang, Phó Giám đốc Trung tâm BKAI, Giám đốc chương trình đào tạo AI tạo sinh, Đại học Bách Khoa Hà Nội